Bạn phải hối hận nếu như không biết điều này khi đi du lịch nước ngoài

Không mang nhiều trang sức, đồ dùng đắt tiền, sang trọng khi đi . Việc khách thích lộng lẫy khi đi sẽ gây nhiều chú ý đối với trộm cướp tại khu vực, nhiều rủi ro hơn nếu bạn bị để ý.


Tìm hiểu trước khí hậu của nước đó về mùa, thời tiết dự kiến những ngày bạn đi du lịch. Điều này giúp bạn chuẩn bị được trang phục và dụng cụ phù hợp với thời tiết mà không bị quá tải trọng lượng khi đi.

Bạn đi du lịch chứ không phải đi chuyển nhà. Có rất nhiều du khách khi đi du lịch chuẩn bị cho mình vô số đồ đi kèm với bộ hành lý đồ sộ rồi đến lúc phát khóc với đống hành lý của mình. Việc đem theo hành lý cồng kềnh, quá nặng có thể khiến bạn gặp nhiều rắc rối trên đường đi. Việc xe đưa đón đôi khi hành khách còn phải đi bộ một số chỗ, hay gặp những tình huống nguy hiểm rất khó để xoay sở với đống hành lý đó. Lời khuyên của 1tour.vn là bạn hãy tính toán số trang phục sẽ mặc vào các ngày đi dự kiến. Hành lý càng nhẹ nhàng càng tốt để rủng rỉnh sách thật nhiều quà về ?

Chuẩn bị tiền, và giấy tờ tùy thân. Kinh nghiệm là bạn không nên bỏ hết tiền, , giấy tờ vào chung một chỗ tránh tình trạng mất “trắng tay”. Tiền mặt bạn nên đổi sẵn 1 lượng tiền của nước bạn đến ở nhà và tham khảo tỷ giá đổi tiền tránh bị bắt nạt. Bạn cần phân tán tiền mặt vào vali và túi sách, thẻ tin dụng nên có 2 cái cũng không nên để 1 chỗ, nhớ nên mang theo những loại thẻ có khả năng thanh toán quốc tế, giấy tờ tùy thân cũng nên photo lại giữ ở nhiều chỗ khác nhau. Lưu ý: việc này cực kì quan trọng bởi nếu bạn có bị đi lạc đừng vội lo lắng hãy hỏi tìm ngay đến đại sứ quán gần nhất, khi có giấy tờ tùy thân đại sự quán sẽ dễ dàng giúp đỡ bạn liên lạc với đoàn.

Tìm hiểu trước những quy định của hãng hàng không về những vật dụng được mang và không được phép mang. Việc này giúp giải quyết nhiều trường hợp đáng tiếc phải bỏ đồ lại vì vi phạm luật của hãng hàng không. Việc tham gia buổi gặp mặt với hãng Lữ Hành để nghe phổ biến là vô cùng quan trọng đối với du khách.

Điện thoại: Tắt 3G giúp bạn không bị trừ tiền mạng khi đang ở nước ngoài. Đăng kí việc chuyển vùng với nhà mạng để đảm bảo bạn vẫn có thể nhận được cuộc gọi từ gia định (chi phí gọi và nhận đều khá cao nhé). Về thời gian, cài lại đồng hồ theo múi giờ của nươc bạn đến.

Mua đầy đủ bảo hiểm du lịch khi đi. Bạn không nên tiết kiệm chi phí bằng cách không mua bảo hiểm du lịch. Có thể bạn nghĩ “chắc chẳng có gì to tát đâu”, nhưng bảo hiểm sẽ là cứu cánh khi gặp chẳng may tai nạn, tình huống y tế khẩn cấp, trộm cướp hoặc thảm họa thiên nhiên xảy ra với bạn.

Đi taxi những hãng uy tín tránh những loại taxi được chào mời. Nhiều loại taxi có thể có giá rẻ hơn nhưng không thể lường trước được những rủi ro khi đến với bạn. Nên hãy đặt sự an toàn trong chuyến đi của bạn lên trên hết.

Không mang nhiều trang sức, đồ dùng đắt tiền, sang trọng khi đi du lịch. Việc khách du lịch thích lộng lẫy khi đi du lịch sẽ gây nhiều chú ý đối với trộm cướp tại khu vực, nhiều rủi ro hơn nếu bạn bị để ý.

Chuẩn bị thuốc dự phòng cho chuyến đi. Việc bạn đến một môi trường mới, khí hậu mới rất có thể sẽ gây ảnh hưởng đến vấn đề sức khỏe như cảm cúm, ho, hắt hơi… Những vấn đề ấy sẽ nhanh chóng được khắc phục nếu bạn chuẩn bị thuốc men mang theo. Việc mua thuốc tại nước ngoài là không hề đơn giản nên điều này bạn nên lưu ý.

Không tùy ý mở cửa cho người lạ vào khi ở trong khách sạn. Bạn nên nhớ mình có gọi dịch vụ gì từ khách sạn không hoặc có đặt xuất ăn tại phòng không để lưu ý trước khi mở cửa cho người lạ vào. Bạn nên hỏi kĩ và xem qua mắt thần của cửa khách sạn để biết là ai đang ở ngoài.

Luôn để ý giá liêm yết trên bảng giá/menu hoặc hỏi nhân viên bán hàng trước khi sử dụng hoặc mua sản phẩm dịch vụ gì đó ở nước ngoài.

Liên Quan Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *