Các địa điểm bị cấm du lịch trên thế giới bạn cần phải biết để tránh

Các nhà sư bị nghiêm cấm không được đến gần cũng như qua con sông, bởi vì người thường mà đến gần cũng như vượt qua khu vực này sẽ bị xâm phạm vùng đất linh thiêng gay khó khăn cho đất nước Nhật Bản.


1.Đảo rắn Ilha da Queimada Grande

Đảo rắn Ilha da Queimada Grande cách bờ biển Brazil hơn 35km, đây là một trong những địa điểm được coi là một thiên đường. Đảo rắn Ilha da Queimada Grande là nơi có rất nhiều loại rắn độc, khi đến đây du lịch có khả năng bạn phải trả giá bằng mạng sống của mình. Đảo rắn Ilha da Queimada Grande có diện tích khoảng 0.43km có hơn 4.000 loại rắn độc. Trong đó loại rắn hổ lục đầu vàng là độc nhất, khi bị cắn con người sẽ chết trong chốc lát. Đây là nơi các nhà chức trách Brazil cấm bất cứ ai đến tham quan.

2.Đảo Bắc Sentinel

Đảo Bắc Sentinel là nơi cư ngụ của một bộ lạc thổ dân Sentinelese, họ không tiếp xúc với nền văn hóa văn minh và còn chống lại bất cứ xâm nhập nào của mọi người khác. Thổ dân ở đây đã sống với nhau hơn 60.000 năm cô lập với nền văn minh của thế giới loài người.

Thổ dân ở đây rất đoàn kết để bảo vệ lãnh thổ của họ khi có mọi sự xâm nhập, không cần biết lý do nào. Đảo Bắc Sentinel là nơi có rất nhiều nạn nhân vô tình đến lãnh thổ của thổ dân Sentinelese, có thể mất mạng hoặc bị thương nặng. Nên đây được coi là địa điểm bị cấm du lịch, mặc dù địa điểm này có vẻ đẹp thuần thiết. Đảo Bắc Sentinel được coi là địa thế giới bị cấm vì có thể mất mạng khi tham quan.

3.Đảo Gruinard

Đảo Gruinard trước đây thuộc quyền sở hữu của Scottland, nhưng vào năm 1942 đã được chính phủ anh mua lại làm nơi thử nghiệm vũ khí sinh học. Sau thời gian thử nghiệm, mọi người đã phát hiện ra ở đây có bệnh than gây ô nhiễm cả bán đảo, là nguyên nhân dẫn đến cái chết của mọi người sống ở đảo.

Người dân sống ở đây có hơn 95% trường hợp bị nhiễm độc than mà chết. Năm 1990, Đảo Gruinard đã được làm sạch hoàn toàn, đã được tuyên bố an toàn. Nhưng không ai dám định cư ở đảo Gruinard, vì các bào tử bệnh than vẫn còn kaanx trong đất, nên có thể hàng trăm năm sau vẫn không ai dám đến đây sinh sống.

4.Lăng mộ cho giới thượng lưu ở Ise, Nhật Bản

Lăng mộ cho giới thượng lưu ở Ise, Nhật Bản được bao bọc quanh hàng rào rất cao, chỉ có các linh mục và thành viên trong gia đình hoàng tộc mới được vào lăng mộ này. Để đến được với lăng mộ bạn phải đi qua con sông Miyagawa, nơi này được xem là ranh giới để phân biệt giữa vùng đất người thường và vùng đất linh thiêng.

Các nhà sư bị nghiêm cấm không được đến gần cũng như qua con sông, bởi vì người thường mà đến gần cũng như vượt qua khu vực này sẽ bị xâm phạm vùng đất linh thiêng gay khó khăn cho đất nước Nhật Bản.

5.Đảo Surtsey

Đảo Surtsey được coi là ngọn núi lửa phun trào và hình thành nên hòn đảo với diện tích hơn 2.7km vuông. Đây là hòn đảo thu hút được rất nhiều sự chú ý của các nhà khoa học từ nhiều quốc gia khác nhau.

Đây được coi là nơi hình thành các hòn đảo tự nhiên, bắt đầu một sự sống mới. Đảo Surtsey được hình thành chỉ phục vụ cho mục đích nghiên cứu, không cho phép du lịch bởi sự nguy hiểm có thể xảy ra bất cứ lúc nào.

Nội Dung Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *