Các điểm đến hấp dẫn của nước Ý năm 2019

Cây cầu Rialto là cây cầu nổi tiếng nhất Venice, bắc qua kênh đào Grand lớn nhất để nối liền hai hòn đảo. Rialto cũng là cây cầu lâu đời nhất ở Venice. Nhà thờ Santa Maria della `Salute, một nhà thờ của người La Mã ở Venice, cũng là một điểm đến hấp dẫn du khách ở đây.


Đó là nổi tiếng, Venice lãng mạn hay Florence tráng lệ và cổ kính. Cùng chúng tôi khám phá những điểm đến hấp dẫn nhất khi du lịch Ý trong bài viết dưới đây.

1. Thành Rome, Ý

Thành Rome nổi tiếng là một trong những địa điểm đẹp nhất ở Ý. Ở Rome ngày nay vẫn còn những kiến trúc nhà cổ, một trung tâm văn hoá với lịch sử 2.500 năm và dân số 2.753 triệu người vào năm 2010. Đây là một trong những đô thị đẹp nhất thế giới, một thành phố lớn nhất, đông dân nhất của Ý và là một trong 4 thành phố phổ biến nhất ở châu Âu. Trong đó Đấu trường La Mã cổ đại là một nơi đẹp nhất ở Ý, một kiến trúc La Mã cổ đại cao 42m, từng là trung tâm chính trị của nước Ý, cũng là nơi họp chợ của thành Rome.

2. Thành phố Venice

Venice, một thành phố với 118 hòn đảo lớn nhỏ. Kiến trúc đô thị ấn tượng được xây dựng trên những hòn đảo trên vùng biển Adriatic. Có nhiều kênh đào nằm giữa 118 hòn đảo cũng như khoảng 400 cây cầu bắc qua kênh, trong đó nổi tiếng nhất là cầu Rialto. Thành phố Venice được chia làm 2 phần và có con sông Grand rộng lớn lâu đời. Đi chuyến thuyền trên sông là trải nghiệm tuyệt vời nhất để khám phá kiến trúc Venice tuyệt đẹp, đẹp hơn bất cứ nơi nào trên thế giới.

Cây cầu Rialto là cây cầu nổi tiếng nhất Venice, bắc qua kênh đào Grand lớn nhất để nối liền hai hòn đảo. Rialto cũng là cây cầu lâu đời nhất ở Venice. Nhà thờ Santa Maria della `Salute, một nhà thờ của người La Mã ở Venice, cũng là một điểm đến hấp dẫn du khách ở đây.

3. Thành phố Florence

Florence là thủ phủ và là đô thị nổi tiếng nhất vùng Tuscany. Với nghệ thuật và thiết kế tuyệt đẹp, thành phố là một trong những điểm đến đẹp nhất ở Ý. Nơi đây cũng có một lịch sử danh tiếng và hiện nay có nhiều bảo tàng về nghệ thuật và kiến trúc. Các nhà thờ ở đây được xây dựng theo kiến trúc tôn giáo của người dân và nổi tiếng nhất là nhà thờ Santa maria delfiore. Florence còn là một trung tâm tài chính và thương mại của đất nước, một trong những điểm được ghé thăm nhiều nhất nước Ý.

4. Milan

Milan là thủ phủ của vùng Lombardy, nơi có nhiều danh lam thắng cảnh đẹp ở Ý. Nơi đây còn được mệnh danh là kinh đô thời trang. Hầu hết kiến trúc của thành phố đã bị phá huỷ trong Chiến tranh thế giới 2 và sau đó được xây dựng lại theo kiến trúc đô thị châu Âu. Có nhiều buổi trình diễn thời trang được tổ chức ở Milan.

Hiện nay, đô thị này có 1,3 triệu dân, là thành phố đông dân thứ 2 của Ý. Milan có nhiều ngành nghề kinh doanh ở đây và những toà nhà thương mại tạo nên một trung tâm tài chính của đất nước.

5. Bờ biển Amalfi

Bờ biển Amalfi là một nơi đẹp nhất ở Ý với hàng nghìn người từ khắp thế giới ghé thăm. Khu vực này nằm ở miền đông nam của Campania, có diện tích rộng 30 dặm. Nơi đây có nhiều vườn chanh, vách đá, vịnh và biệt thự nhiều màu sắc.

6. Thị trấn bờ biển Cinque Terre

Cinque Terre có nghĩa là 5 vùng đất, gồm có 5 ngôi làng nổi tiếng như Corniglia, Riomaggiore, Vernazza, Manarola và Monterosso. Thị trấn nổi tiếng với những vách đá và vùng biển xanh biếc tuyệt đẹp. 5 ngôi làng nằm trên những vách đá dốc với nhiều cây xanh mọc.

Cinque Terre nằm ở Liguria, vùng bờ biển tây bắc của Ý. Các ngôi làng đều có khung cảnh và những vách đá tuyệt đẹp.

7. Thành phố Siena

Siena là thành phố ở Tuscany, Ý với nhà thờ Siena tráng lệ, tuyệt đẹp cùng những sự kiện văn hoá lâu đời như sự kiện đua ngựa của thành phố thu hút rất nhiều khán giả đến xem. Nơi đây cũng là thành phố của nghệ thuật, thiết kế và kiến trúc. Cuộc đua ngựa Palio di Siena được tổ chức 2 lần trong năm. Mỗi cuộc đua có 10 con ngựa đua tham gia.

8. Thành phố Naples

Naples là thành phố thủ phủ của Campania, thành phố đông dân thứ 3 của Ý cùng một lịch sử lâu đời. Nơi đây cũng sở hữu nhiều ngôi nhà có thiết kế và nghệ thuật đẹp tạo nên một trong những địa điểm hấp dẫn nhất ở Ý. Naples cũng là địa điểm thưởng thức ẩm thực đêm ngon dành cho du khách.

9. Thành phố Pisa

Pisa nằm ở Tuscany, giữa những dòng sông với nhiều di tích của đế chế xưa. Nơi đây có tháp Leaning nổi tiếng nhất của thành phố.

10. Genoa

Genoa là 1 trong 10 nơi đẹp nhất ở Ý, thủ phủ của vùng Liguria, một thành phố nổi tiếng sánh ngang Venice và thành Rome. Đây là thành phố lớn thứ 6 nước Ý có nhiều nhà thờ, khu vườn nhiều màu sắc. Có 1 cảng biển thương mại ở đây luôn đông đúc và sầm uất.

Nội Dung Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *