Các khu chợ nổi tiếng tại London nước Anh cho du khách năm 2019

Chợ Brixton là khu chợ cộng đồng được tổ chức bởi những thương nhân địa phương và điểm nhấn của khu phía Nam chính là những món đồ ăn hấp dẫn đến từ mọi nơi trên thế giới. Nếu bạn không quan tâm đến đồ ăn, có thể tìm kiếm săn lùng những món đồ nữ trang, đồ gia dụng hay các loại sách được bày bán ở trong chợ.


Từ khu chợ ngoài trời Camden nổi tiếng hay khu chợ Convent Garden xinh đẹp cho tới khu chợ Portobello Road chuyên bán đồ cổ lớn nhất thế giới. Dưới đây Du Lịch Việt Nam chia sẻ 8 khu mà bạn không thể bỏ qua khi đi du lịch.

London- thủ đô của Anh nổi tiếng với nhiều khu chợ bán các tất cả các loại mặt hàng mà bạn muốn mua. Từ những bộ quần áo kiểu cổ điển, đồ cổ, đồ điện tử, các sản phẩm từ hoa và nước hoa… mà bạn có thể chọn mua về làm quà.

London cũng tình cờ là thành phố mà chúng tôi yêu thích đặc biệt là những khu chợ ở đây. Mỗi khu chợ vốn dĩ đã có những nét độc đáo riêng hấp dẫn khách du lịch đến khám phá.

Từ khu chợ ngoài trời Camden nổi tiếng hay khu chợ Convent Garden xinh đẹp cho tới khu chợ Portobello Road chuyên bán đồ cổ lớn nhất thế giới. Dưới đây là 8 khu chợ nổi tiếng ở London mà bạn không thể bỏ qua khi đi du lịch.

1.

Chợ Bermondsey chỉ mở cửa vào thứ 6 từ 6m-2pm, chuyên bán các loại đồ cổ. Xem lướt qua những bộ sưu tập đồ cổ như những bức tranh vẽ từ thế kỷ 18 hay những tấm bản đồ cổ thế giới là những điều thú vị mà du khách có thể tìm thấy tại khu chợ nổi tiếng của London.

Địa chỉ: Bermondsey Square, Southwark, SE13

2. Brick Lane

Brich Lane được đánh giá là khu chợ giá rẻ ở London gây ấn tượng với khách du lịch bởi nét đặc trưng văn của chính khu chợ và các loại mặt hàng có giá bình dân. Đây là nơi mà bạn có thể chọn mua và mặc cả, nhìn tận mắt kiểm tra các loại túi cũ bằng da. Ngoài ra, khu chợ còn ấn tượng với rất nhiều nhà hàng cà phê truyền thống của Anh nằm dọc con phố.

Địa chỉ: 91 Brick Ln, London E1 6QR, United Kingdom

Thời gian: Thứ 7: từ 11am – 6pm. Chủ nhật: từ 10am-5pm

3. Chợ Brixton

Chợ Brixton là khu chợ cộng đồng được tổ chức bởi những thương nhân địa phương và điểm nhấn của khu chợ London phía Nam chính là những món đồ ăn hấp dẫn đến từ mọi nơi trên thế giới. Nếu bạn không quan tâm đến đồ ăn, có thể tìm kiếm săn lùng những món đồ nữ trang, đồ gia dụng hay các loại sách được bày bán ở trong chợ.

Địa chỉ: Electric Ave, SW9 8JX

Thời gian: Từ thứ 2-7: 8am-6pm. Chủ nhật: từ 10am-2pm

4. Chợ Borough

Chợ Borough là khu chợ rau và hoa quả cổ nhất ở London. Đây là một trong những điểm dừng chân lý tưởng hấp dẫn tất cả các đầu bếp, người nấu ăn, quản lý nhà hàng và những người yêu thích nấu nướng. Đến với khu chợ, du khách sẽ bị hấp dẫn bởi các loại thực phẩm, các quầy bán đồ ăn sẵn. Chợ Borough cũng nổi tiếng là nơi cung cấp các loại nông sản tươi của địa phương và những loại nguyên liệu tốt nhất thế giới.

Địa chỉ: 8 Southwark St, London SE1 1TL, United Kingdom

Thời gian: Từ thứ 2-5: 10am-5pm. Thứ 6: 10am-6pm. Thứ 7: 8am-5pm

5. Chợ Camden

Chợ Camden cũng nổi tiếng như chợ Camden Lock thực chất là khu vực gần kề với chuối thị trường bán lẻ lớn. Nơi đây bày bán tất cả mọi thứ, từ những món ăn nóng sốt, hấp dẫn cho tới các đồ trang sức thủ công để thêm vào quần áo. Đó là lý do nhiều người đã bỏ cả ngày để khám phá khu chợ nổi tiếng của London này.

Địa chỉ: 56 Camden Lock Pl, London NW1 8AF, United Kingdom

Thời gian: từ 10am-6pm

6. Chợ Conven Garden

Đây là khu chợ nổi tiếng ở Anh hấp dẫn khách du lịch và người dân địa phương với các mặt hàng phong phú và đa dạng. Hai khu chợ đẹp lộng lẫy là chợ Jubilee và chợ Apple mà du khách không thể bỏ qua. Tại chợ Conven không chỉ phục vụ các món ăn nhanh với những nhà hàng, quán cà phê cho tới những món đồ thời trang với giá cả phải chăng.

Địa chỉ: The Apple Market, Covent Garden, London WC2E 8RF

Thời gian: Từ thứ 2-5: 8am-6pm. Thứ 6: 8am-7.30pm. Thứ 7: 8am-6pm. Chủ nhật: 11am-4pm.

7. Chợ Maltby Street

Mặc dù là khu chợ nhỏ nhưng khi so sánh với những khu chợ khác Malby không hề bị mờ nhạt bởi nó là địa chỉ được yêu thích bởi các tín đồ sành ăn. Chợ Maltby (nằm dọc đường Ropewalk) được bao quanh bởi những con phố màu xám yên tĩnh, những cung đường sắt và các cửa hàng đồ cổ như một ốc đảo nhỏ nổi lên giữa một vùng nước tĩnh. Khác với sự nhộn nhịp và hối hả của nhiều con phố ở thủ đô London, khu vực này yên tĩnh một cách kỳ lạ. Du khách đi du lịch London đến đây sẽ bị hấp dẫn bởi các món ăn địa phương vô cùng phong phú và hấp dẫn.

Địa chỉ: Ropewalk, London SE1 3PA, United Kingdom

Thời gian: Thứ 7: 9am-4pm. Chủ nhật: 11am-4pm

8. Chợ Portobello Road

Chợ Portobello Road nổi tiếng là khu chợ đồ cổ lớn nhất thế giới ở London. Đến đây cả người dân địa phương và du khách nước ngoài đều có thể mặc cả khi mua các món đồ trong gia đình, các loại quần áo vintage và những món đồ cổ khác. Khu chợ này thu hút một lượng lớn người đến mua hàng vào dịp cuối tuần.

Địa chỉ: Portobello Road, London, Greater London, W10 5TA

Thời gian: Từ thứ 2- 4: 9am-6pm. Thứ 5: 9am-1pm. Thứ 6 và thứ 7: 9am-7pm.

Nếu bạn đang có kế hoạch đi tour du lịch Anh, với 8 gợi ý ở trên hi vọng bạn và gia đình sẽ có được một chuyến du lịch khám phá xứ sở sương mù đầy thú vị.

Nội Dung Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *