Các kinh nghiệm quý báu cho chuyến du lịch Châu Âu lần đầu năm 2019

Bạn nên tỉnh táo trước nnuuwngx lời mời “có cánh”, những lời thách giá trên trời” bị những cô gái “xinh đẹp” quyến rũ,….Nếu linh cảm thấy ddeieuf không an toàn, hãy di chuyển đến nơi khác, nơi công cộng hay gần cảnh sát.


Hãy biết chọn lựa

Châu Âu được xem là một trong những cái nôi văn hóa, lịch sử trên thế giới với rất nhiều quốc gia lâu đời. Châu Âu cũng rất rộng lớn, vậy nên bạn sẽ không thể nào du ngoạn hết cả Châu Âu trong một chuyến du lịch. Nếu muốn, bạn phải lên một kế hoạch chi tiết nhất về thời gian du lịch Châu Âu, kinh phí.

Châu Âu rất rộng lớn

Thông thường, trong khoảng 10 ngày là bạn có thể trải nghiệm được 5 địa điểm Châu Âu. Bạn có thể chọn Tour du lịch đoàn riêng Châu Âu hay du lịch bụi, độc hành,…vì người dân ở đây đa số đều giao tiếp được tiếng anh nên bạn khá dễ dàng để giao tiếp. Bí quyết mà Blog.1tour khuyên bạn đó chính là nên chọn 5 địa điểm nhất định yêu thích nhất trong chuyến du lịch Châu Âu lần đầu tiên này. Bạn có thể tham khảo những điểm du lịch như Hofbrauhaus, Munich, Đức hay ăn ở Barcelona hoặc thăm Tate Modern ở Luân Đôn,… Tiếp đó, hãy lên lịch chi tiết cho từng địa điểm cụ thể, thời gian dành cho điểm tham quan, chi phí,…

Trước khi du lịch, bạn nên đặt hostel trước tại các website, săn vé tàu online và nên “săn” vé trước nhiều tháng, thậm chí là cả năm để có mức giá tốt nhất.

Trong chuyến đi này, bạn nên nhớ đừng bỏ lỡ những điểm tham quan cực thú vị và hấp dẫn như đấu trường Colosseum ở Rome (Italy), tháp Eiffel ở Paris (Pháp), cầu Charles ở Prague, cộng hòa Czech…

Trong chuyến đi này, bạn đừng rập khuôn quá và làm theo chỉ dẫn sách chỉ dẫn du lịch (guide book). Thay vào đó, hãy thoải mái, tự tin và thử sức với nhiều địa danh, món ăn mặc dù nó không có trong cuốn sách cẩm nang du lịch ở trên.

Đi du lịch theo mùa

Châu Âu luôn đẹp quanh năm nhưng thời điểm thích hợp nhất là vào tháng 7 đến tháng 9. Đây cũng là mùa thu hút cao điểm du khách đến tham quan Châu Âu. Vì vậy, bạn nên chuẩn bị trước tinh thần khách sạn, hostel, domitory hay vé tàu, bus và máy bay cũng ở trong tình trạng “cháy” và khan hiếm. Tốt nhất, bạn nên chuẩn bị mọi thứ từ trước.

Mùa đông lạnh, thanh bình và không đông đúc là nơi lý tưởng cho bạn

Nếu bạn may mắn đến thăm châu Âu vào các mùa lễ hội như lễ hội Oktoberfest (Lễ hội bia ở Đức), Biennale (triển lãm nghệ thuật đương đại ở Italy), La Tomatina (Lễ hội cà chua ở Tây Ban Nha), Tomorrowland (Lễ hội âm nhạc điện tử ở Bỉ), Exit (Lễ hội âm nhạc mùa hè ở Serbia)… thì thật tuyệt vời. Tuy nhiên, điều này đồng nghĩa rằng màu cao điểm lễ hội, chuyến du lịch Châu Âu này sẽ “ngốn” chi phí của bạn rất nhiều đấy!

Biết cách bảo vệ bản thân

Du lịch nơi xứ lạ luôn kèm theo những nguy hiểm vì bạn không thông thuộc giao thông, ngôn ngữ cũng như luật lệ ở nước bạn, vì vậy, nên học cách để tự vệ cho bản thân trong chuyến du lịch này nhé!

Bạn nên tỉnh táo trước nnuuwngx lời mời “có cánh”, những lời thách giá trên trời” bị những cô gái “xinh đẹp” quyến rũ,….Nếu linh cảm thấy ddeieuf không an toàn, hãy di chuyển đến nơi khác, nơi công cộng hay gần cảnh sát.

Ngoài ra, bạn cũng nên “tối giản hóa” các vật dụng mang theo như quần áo, thức ăn, đồ trang điểm, đồ công nghệ,…để có được hành lý gọn nhẹ nhất nhé!

Tiêu tiền đúng chỗ

Hãy biết cách tiêu tiền thông minh, món nào đáng hãy chi không nên tiết kiệm và cũng đừng nên lãng phí với những món đồ không đáng nhé! Hãy hào phóng trong các dịch vụ như du thuyền gondola ở Venice, uống trà chiều ở London, trải nghiệm bia Đức và ăn đùi heo xông khói…

Bạn nên cùng lúc mang theo nhiều tiền mặt, thẻ tín dụng, traveller check để thuận tiện trong mọi hoàn cảnh. Tốt nhất, trong thẻ ít nhất phải có đủ tiền để mua vé máy bay về nước nhé!

Liên Quan Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *