Các kỳ quan kiến trúc cổ đại ấn tượng nổi tiếng trên thế giới

Toà tháp này được xây dựng ở Pisa, Ý vào ngày 14/8/1173 hơi nghiêng về bên phải. Qua hàng thế kỷ, công trình vẫn đứng vững trong độ nghiêng cố định ban đầu đến ngày nay.


Có 10 kỳ quan thế giới tuyệt đẹp do con người làm ra thuộc nhiều thời kỳ khác nhau mà cho đến tận ngày ngay vẫn khiến thế giới ngày nay kinh ngạc về kỹ thuật xây dựng và kiến trúc của nó.

Chúng ta cùng tìm hiểu danh sách 10 kỳ quan tuyệt vời này trong bài viết dưới đây.

10. Roman Baths

Khu kiến trúc cổ La Mã nổi tiếng, một di tích lịch sử ở Somerset được bảo quản tốt theo thời gian với phòng tắm công cộng La Mã lấy nước nóng từ nguồn suối nóng tự nhiên. Kiến trúc Baths đã được xây dựng lại sau khi bị phá huỷ vào thế kỷ thứ 6 và xây dựng lại vào cuối năm 1800.

Nhà tắm nóng này là điểm hấp dẫn du khách khắp thế giới, với hơn 1 triệu du khách mỗi năm. Du khách có thể tham quan khu kỳ quan này nhưng không được phép tắm.
Roman Baths
9. Tháp nghiêng Pisa

Toà tháp này được xây dựng ở Pisa, Ý vào ngày 14/8/1173 hơi nghiêng về bên phải. Qua hàng thế kỷ, công trình vẫn đứng vững trong độ nghiêng cố định ban đầu đến ngày nay.
Tháp nghiêng Pisa
8. Đấu trường La Mã Colosseum

Đấu trường La Mã hoặc Coliseum, ban đầu là một nhà hát hình elip nằm ở trung tâm thành phố Rome, Ý. Đây là một trong những kiến trúc vĩ đại nhất trong lịch sử thành Rome mà du khách có thể chiêm ngưỡng cùng tour du lịch Ý. Đấu trường có kiến trúc tròn, xây dựng để tổ chức các cuộc đấu sỹ, biểu diễn nghệ thuật và những cuộc săn bắn, chiến binh tập dượt với xung quanh là khán đài, chỗ cho công chúng xem và cổ vũ.
Đấu trường La Mã Colosseum
7. Chichen Itza

Chichen Itza xây dựng vào thời kỳ nền văn minh Maya năm 400AD, nằm ở phía Bắc Trung Bộ bán đảo Yucatan, nay là Mexico. Với lịch sử 1500 năm, Chichen là nơi chính cho nhiều sự kiện, nghi lễ khác nhau, do các linh mục quản lý.
10-ky-quan-kien-truc-an-tuong-7-chichen-itza
Chichen Itza
6. Nhà thờ Hagia Sophia

Du lịch Thổ Nhĩ Kỳ, bạn sẽ thấy đây là một công trình kiến trúc kiệt tác. Ban đầu, Nhà thờ Hagia Sophia thuộc Kito giáo, một bảo tàng ở Istanbul. Hàng năm, nơi đây thu hút gần 3,3 triệu lượt du khách ghé thăm.

Xây dựng vào năm 1616, Hagia Sophia là nguồn cảm hứng xây dựng nhiều nhà thờ sau đó như Blue Mosque, nhà thờ Hồi giáo Sehzade, Suleymaniye, Rustem Pasha, Kilic Ali Pasa.
Nhà thờ Hagia Sophia
5. Machu Picchu

Nằm ở độ cao 8.000 feet so với mực nước biể, Machu Picchu ở Inca nằm trên một sườn núi phía trên thung lũng Urubamba ở Peru. Thành phố này còn được gọi là ‘Thành phố đã mất của người Inca.’ Machu Picchu xây dựng vào khoảng năm 1450, một kiến trúc đỉnh cao của đế chế Inca và bị bỏ rơi sau hơn 100 năm sau đó vào năm 1572.

Machu Picchu là Di sản thế giới vào năm 1983.
Machu Picchu
4. Taj Mahal ở Agra

Do vua Mughal Shah Jahan xây dựng để tưởng nhớ người vợ Mumtaz Mahal yêu quý, Taj Mahal được đánh giá là có kiến trúc Mughal, một viên ngọc quý của nghệ thuật Hồi giáo ở Ấn Độ. Đây là một trong những công trình kiến trúc nổi tiếng thế giới, thu hút hơn 3 triệu du khách mỗi năm.

Di sản lọt vào danh sách 1 trong 10 kỳ quan hàng đầu thế giới năm 2007 rất đáng để chiêm ngưỡng khi du lịch Ấn Độ.
Taj Mahal ở Agra
3. Bức tượng Chúa cứu thế Giê su

Tượng Chúa Giê su lớn nhất thế giới, một biểu tượng của Thiên Chúa giáo, một biểu tượng văn hoá của Rio de Janeiro, Brazil nằm trong danh sách 7 kỳ quan mới của thế giới. Bức tượng được làm bằng bê tông cốt thép và ốp đá, xây dựng vào năm 1922 và 1931.
Bức tượng Chúa cứu thế Giê su
2. Petra

Một thành phố cổ của Jorden, nổi tiếng với kiến trúc và hệ thống ống dẫn nước bằng đá. Petra còn có tên là thành phố hoa hồng do màu đá và được chạm khắc. Được thành lập vào khoảng thời gian 312 BCE, từng là thủ đô của Nabataeans Ả Rập.

Petra nằm ở thung lũng Jebel al-Madhbah dốc rộng lớn chạy từ Biển Chết đến Vịnh Aqaba, một khu vực nằm giữa những ngọn núi phía Đông của Arabah (Wadi Araba).

Năm 2007, Petra được Unesco công nhận là Di sản thế giới, một điểm tham quan nên đến một lần trong đời.
Thành phố cổ Petra
1. Vạn Lý Trường Thành Trung Quốc

Được coi là 1 trong 7 kỳ quan mới của thế giới, Vạn Lý Trường Thành ở Trung Quốc xây dựng vào thế kỷ 7 trước Công Nguyên với các pháo đài bảo vệ và tường thành ấn tượng mà bạn có thể tham quan cùng tour du lịch Trung Quốc.
Vạn Lý Trường Thành Trung Quốc
Thung lũng Tình yêu – Kỳ quan đặc biệt của thế giới

Kỳ quan ấn tượng nhất trong danh sách này là Thung lũng tình yêu nằm ở vùng xa xôi của Ireland, do một bộ tộc bí ẩn ở đây xây dựng. Thung lũng cổ có diện tích 1 dặm vuông, một vùng đất bị bỏ quên hiện nay vẫn còn nhiều giả thuyết xung quanh. Được cho là lâu đời hơn kim tự tháp Ai Cập hơn 3000 năm, thung lũng vẫn còn nguyên vẹn với ‘Đài tưởng niểm tình yêu hấp dẫn làm bằng đá có kiến trúc tuyệt vời và bên trong khiến chúng ta không khỏi kinh ngạc.

Nội Dung Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *