Cẩm nang cần có khi mà đi du lịch ở Pari năm 2019

Nếu là chuyến đi phượt với mục đích ngắm cảnh là chủ yếu thì bạn chọn bánh mỳ, mua về tự nấu và dùng nước máy. Rất may là nguồn nước ở Pari rất sạch cũng như bánh mỳ Pháp vừa ngon mà rẻ chỉ khoảng €3-4/chiếc bao gồm cả xúc xích. Hoặc mua đồ ở siêu thị như Pasta, Piazza mang về hostel để tự nấu.


Chuyến du lịch đến Pari chắc hẳn bạn sẽ ghé thăm những công trình kiến trúc nổi tiếng như tháp Eiffel, dạo bước trên đại lộ Champs-Elysees hay ghé Nhà thờ Đức Bà… nổi tiếng. Nhưng Pari cũng ‘nổi tiếng’ là một trong những thành phố đắt đỏ nhất Châu Âu.

Bạn băn khoăn ‘Ăn – Ngủ – Nghỉ’ ra sao giữa thủ đô nước Pháp hoa lệ này. Chúng tôi có một vài gợi ý cho chuyến sắp tới của bạn và bạn bè, gia đình.

Có một lưu ý, giống như những dân tộc khác, người Pháp thích người nước ngoài biết tiếng của họ dù nhiều người dân Pari nói tốt tiếng anh nhưng nhiều người thích dùng tiếng mẹ đẻ của mình hơn.

Đi lại ở Pháp

Nhiều lời khuyên đi lại ở Pari cho khách du lịch Pháp là nên đi bộ hoặc đi xe đạp vì đường phố ở đây có làn dành riêng cho loại xe này và được sử dụng nhiều ở thủ đô.

Xe đạp là một phương tiện phổ biến ở đây.

Hoặc bạn có thể chọn xe điện ngầm đến các khu tham quan nhất định, chọn xe lửa để di chuyển đến các thành phố khác vì 2 loại này có ưu điểm nhanh và tiết kiệm. Nếu bạn ưa đi lại bằng xe điện ngầm thì nên cân nhắc mua một cái thẻ tàu đi 10 chuyến với giá khoảng 14usd.

Đi gần chút, bạn có thể đi xe bus nhưng nhược điểm là tốn thời gian. Có loại xe tự lái và taxi nữa nhưng có nhiều phiền toái. Thứ nhất là giá taxi rất cao trung bình 10 phút bạn phải trả 10 Euro, xe tự lại phải có bằng lái quốc tế cho người trên 21 tuổi cùng vấn đề tìm bãi đỗ xe.

Giá thuê phòng ở Paris

Giá phòng ở Paris khá đắt đỏ trung bình trên 70 Euro/phòng. Khách sạn ở đây cấm hút thuốc và tiền phạt là 68 Euro. Nếu muốn hút thuốc hãy hỏi nhân viên khu vực dành riêng để hút thuốc.

Chuyến đi Pari sẽ giúp bạn biết rằng trung tâm thủ đô Pari bao gồm từ Quận 1 đến Quận 7, nơi tập trung hầu hết các bảo tàng và các điểm tham quan du lịch và có giá thuê phòng cực đắt. Vì vậy, bạn nên chọn những hostel/khách sạn nằm ở vùng tiếp giáp giữa trung tâm và ngoại thành Paris, đây là những điểm mà giá phòng không quá đắt mà đi lại vào trong thành phố cũng khá tiện.

Ăn uống ở Paris

Những món người dân Pari hay ăn là ốc sên, đùi ếch, gan ngỗng… Để tiết kiệm, bạn hãy gọi một đĩa cho cả bàn để mỗi người nếm thử một chút, như thế sẽ không lãng phí nếu đồ ăn thực sự không hợp khẩu vị với mọi người. Ngoài ra, bạn có thể đăng ký một tour khám phá ẩm thực Paris kéo dài trong khoảng 1 – 3 tiếng với mức giá từ 30 USD, hướng dẫn viên sẽ dẫn bạn đi nếm thử các món bánh, chocolate, ghé thăm các quầy rượu hay các khu chợ ở Paris. Hãy yêu cầu hướng dẫn viên giải thích về thành phần các món ăn mới để bạn dễ dàng quyết định nên thử hay không.

Nhà hàng trên đường phố Pari.

Nếu là chuyến đi phượt với mục đích ngắm cảnh là chủ yếu thì bạn chọn bánh mỳ, mua về tự nấu và dùng nước máy. Rất may là nguồn nước ở Pari rất sạch cũng như bánh mỳ Pháp vừa ngon mà rẻ chỉ khoảng €3-4/chiếc bao gồm cả xúc xích. Hoặc mua đồ ở siêu thị như Pasta, Piazza mang về hostel để tự nấu.

Ngoài ra, ẩm thực Việt cũng có thể tìm thấy ở Pari. Quận 13 là nơi chuyên đồ Việt. Cuối cùng là một số ‘mẹo’ ăn ngon giá rẻ cho bạn như mua bánh mì Việt, phở Việt do người Việt làm, ăn vào buổi trưa rẻ hơn buổi tối có khi giá giảm đến 1/3 và chọn các món ăn đường phố như bánh crepes ở Latin Quarter, món falafel ở Marais.

Thông tin cơ bản về nước Pháp

Tên nước: Cộng hoà Pháp (République française)
Thủ đô: Paris
Diện tích: 551.602 km2
Tôn giáo: Thiên chúa giáo, Hồi giáo…
Quốc khánh: 14 tháng 7
Đơn vị tiền tệ: đồng Euro
Ngôn ngữ: Tiếng Pháp; các thổ ngữ Breton, Basque, Provencal cũng được sử dụng.

Liên Quan Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *