Cẩm nang đi du lịch Mộc Châu và mùa hoa cải năm 2019

Thăm những bản làng của người dân tộc: Nếu muốn đến thăm những bản của người Mông bạn hãy đến bản Lóng Luông, Vân Hồ. Còn tại bản Áng bạn sẽ được tìm hiểu những nét đặc trưng của văn hóa dân tộc Thái.


Thời điểm tháng 11 cũng là lúc hoa cải trắng nở khắp những ngọn đồi như mời gọi du khách đến nơi đây thưởng ngoạn. Cùng tìm hiểu những kinh nghiệm dưới đây để có chuyến đi thú vị

Thời điểm

Thời điểm cuối thu đầu đông là thời điểm thích hợp nhất để đi du lịch Mộc Châu ngắm hoa cải trắng. Bạn sẽ bắt gặp những cánh đồng hay thung lũng bạt ngàn hoa cải trắng tựa như một bức tranh tuyệt mỹ trải dài vô tận.

Phương tiện đến Mộc Châu

Bạn có thể bắt xe đi Sơn La, Điện Biên đều đi qua Mộc Châu. Đến Mộc Châu bạn có thể thuê xe máy với mức giá khoảng 150k.

Điểm nghỉ ngơi khi đến Mộc Châu

Du lịch Mộc Châu bạn sẽ có ba sự lựa chọn về điểm nghỉ chân đó là nghỉ ở nhà nghỉ, cắm trại hoặc nghỉ homestay ở nhà dân.

Những điểm chơi hấp dẫn vào mùa hoa cải Mộc Châu

Vẻ đẹp của mùa hoa cải Bản Áng

Bản Pa Phách được mệnh danh là thiên đường hoa cải trắng, vì vậy đến đây bạn sẽ được chiêm ngưỡng những cánh đồng hoa cải trắng ngút ngàn tuyệt đẹp

Thị trấn Nông trường Mộc Châu

Tại địa điểm này có hai cánh đồng hoa lớn. Vị trí thứ nhất nằm giữa khu vực quán ăn 70, 181 và nhà nghỉ Trường Giang. Vị trí thứ hai là một cánh đồng nhỏ hơn cách nhà nghỉ Trường Giang chừng 100m.

Bản Áng, xã Đông Sang

Hoa cải nở nhiều và đẹp trong khu rừng thông bản Áng vào mỗi mùa hoa nở nơi đây thu hút rất nhiều lượt tham quan, chụp ảnh. Đây cũng là địa điểm chụp ảnh cưới lý tưởng cho những cặp đôi.

Khu vực Bản Búa, xã Đông Sang

Nơi đây cũng có nhiều lượt tham quan và chụp ảnh với cánh đồng hoa cải đẹp ngút ngàn.

Vẻ đẹp dung dị của hoa cải Mộc Châu

Là một bản của người Mông nằm ở hai xã Đông Sang của Mộc Châu và Xuân Nha của Vân Hồ. Đường dẫn vào Thung Cuông với hai bên là những thung lũng hoa cải trắng mênh mông được trồng dày đặc.

Ngoài ra khi đến thăm quan Mộc Châu mùa hoa cải bạn có thể kết hợp tham quan những địa điểm khác như

Đồi chè: Tham quan và chụp ảnh đồi chè hay những cánh đồng nguyên liệu mênh mông là một gợi ý hay dành cho bạn. Đến đây chắc chắn bạn sẽ có được những khung hình lãng mạn và tuyệt đẹp

Thăm những bản làng của người dân tộc: Nếu muốn đến thăm những bản của người Mông bạn hãy đến bản Lóng Luông, Vân Hồ. Còn tại bản Áng bạn sẽ được tìm hiểu những nét đặc trưng của văn hóa dân tộc Thái.

Thác Dải Yếm: con thác với hai tầng nước đổ, ầm ào, trắng xóa, mềm mại vắt ngang giữa sắc xanh của núi rừng.

Hang dơi: Từ thị trấn Mộc Châu ngược đường lên Sơn La là bạn sẽ đến Hang Dơi, nằm ở phía núi bên tay phải. Đứng tại cửa Hang bạn sẽ thấy cả thị trấn Mộc Châu tuyệt đẹp, trong động có những nhũ đá hết sức kỳ vỹ.

Hi vọng những gợi ý trên sẽ giúp bạn có đươc những kinh nghiệm du lịch mộc châu màu hoa cải hữu ích và có chuyến đi vui vẻ

Nội Dung Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *