Kinh nghiệm giúp bạn chụp được những bức ảnh tuyệt đẹp khi đi phượt năm 2019

Nếu bạn đi phượt ở Đà Lạt thì nên dậy thật sớm và chọn cho mình những địa điểm cách xa trung tâm thành phố như Thái Phiên, Cầu Đất, hồ Tuyền Lâm, Thung Lũng Vàng, Dankia…đảm bảo bạn sẽ có những tấm ảnh phong cảnh huyền ảo với sương mù và mây bay lãng đãng. Còn nếu phượt miền biển thì hoàng hôn đôi khi lại đẹp hơn cả thời điểm bình minh.


1. Chọn đúng thời điểm để chụp

Với những bạn nào có tìm hiểu về nhiếp ảnh thì hay được nghe nhắc tới về thuật ngữ “Giờ vàng”, giờ vàng ở đây là thời điểm đẹp nhất trong ngày để ghi lại những khoảnh khắc đẹp, đặc biệt là chụp ảnh phong cảnh. Buổi sáng là từ 5 tới 7h sáng, buổi chiều từ 4 tới 6h tối, thời điểm này cũng là bình minh và hoàng hôn là lúc có ánh sáng đẹp và nếu may mắn chúng ta lại có thêm mây làm điểm nhấn trong bức ảnh của mình.

Nếu bạn đi phượt ở Đà Lạt thì nên dậy thật sớm và chọn cho mình những địa điểm cách xa trung tâm thành phố như Thái Phiên, Cầu Đất, hồ Tuyền Lâm, Thung Lũng Vàng, Dankia…đảm bảo bạn sẽ có những tấm ảnh phong cảnh huyền ảo với sương mù và mây bay lãng đãng. Còn nếu phượt miền biển thì hoàng hôn đôi khi lại đẹp hơn cả thời điểm bình minh.

2. Xem trước ảnh đẹp

Với thời đại công nghệ số ngày nay thì gần như không có thông tin nào là không được biết và mọi người dễ dàng tìm thấy chỉ thông qua vài cú click chuột. Trước khi đi phượt ở bất kì chỗ nào thì ngoài việc tìm kiếm thông tin lộ trình, điểm vui chơi, ăn uống hay lưu trú thì hãy tìm xem những bức ảnh đẹp về những nơi đó, trên các group hay forum có rất nhiều chủ đề thảo luận về vấn đề này, nếu chịu khó có thể tìm thấy cả thông tin hướng dẫn chi tiết về đường đi, điểm chụp cũng như chụp lúc nào thì đẹp.

3. Sử dụng chân đế

Chân đế là phụ kiện không kém phần quan trọng nếu bạn muốn có những bức ảnh phong cảnh ấn tượng, đặc biệt là khi chụp cảnh biển, sông suối hay thác nước. Chân máy giúp ổn định máy ảnh, chống rung khi đang chụp, việc chụp ảnh với thời gian phơi sáng lâu sẽ tạo ra những hiệu ứng rất huyền ảo như sóng biển , thác nước mềm mại hơn. Nếu có điều kiện hơn nữa thì các bạn có thể mua thêm Filter ND, chắc chắn bạn sẽ rất bất ngờ với những tấm ảnh phong cảnh mình chụp.

4. Trò chuyện với người dân bản địa

Ủa trò chuyện thì có liên quan gì tới chụp ảnh đẹp hay không đâu, đúng rồi nếu bạn chỉ chụp cảnh thì không cần quan tâm tới yếu tố này, nhưng bạn chụp ảnh đời thường thì nên như thế. Đừng chỉ chĩa máy ảnh vào người này, người kia, tôi dám chắc là họ sẽ rất khó chịu, đặt mình vào trường hợp đó thì mình cũng khó chịu lắm. Hãy trò chuyện với họ để tạo không khí vui vẻ, thân thiện, lúc đó hãy xin phép họ chụp ảnh, biết đâu lại có những góc ảnh hay và nhiều cảm xúc hơn là chụp lén.

5. Điều may mắn sẽ đến với bạn

May mắn chiếm một phần trong việc có được những bức ảnh đẹp, ví dụ như khi bạn lên vùng núi cao và muốn chụp được cảnh mây trôi bồng bềnh, lúc bạn ở nhà xem thời tiết thì thấy rất tốt nhưng lên đến nơi thì thay mưa gió bất chợt, xem như công cốc hay đơn giản khi bạn dang vượt đèo bỗng dưng nhìn thấy khung cảnh tuyệt đẹp của thung lũng với những tia nắng vàng chiếu xuyên qua đám mây, cái đó không phải may mắn chứ là gì.

Chúc các bạn sẽ có một chuyến du lịch, tham quan và khám phá những địa điểm du lịch tự túc, vui vẻ, thuận lợi. Trên đây là 5 cách giúp bạn chụp ảnh đẹp khi đi phượt. Hy vọng bài này có thể giúp ích được nhiều cho bạn.

Nội Dung Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *