Những vườn dâu chín mọng tuyệt đẹp cho du khách tại Đà Lạt

Dân du lịch thường thích tìm đến những khu vườn không làm dịch vụ để thử trải nghiệm cảm giác hái những quả dâu tây như những người làm vườn thực thụ. Có khi họ chẳng ngại đường xa gian khó để tìm đến những khu vườn nằm sâu dưới thung lũng, du khách phải để xe ở trên triền dốc và đi bộ xuống vườn.


Khi đến du lịch Đà Lạt mà bạn không ghé qua vườn dâu để tận mắt chiêm ngưỡng hay tận tay hái những quả dâu chín mọng thì thật là đáng tiếc. Những vườn dâu tây chín đỏ sẽ thu hút đông đảo khách du lịch đến tham quan.

Trước kia, người dân Đà Lạt thường trồng dâu tây trên các luống đất, khi trái chín thì họ mang ra chợ bán. Sau những năm gần đây, tại thành phố mộng mơ này đã xuất hiện nhiều vườn dâu chuyên phục vụ du khách tham quan như: vườn dâu Nhật Đà Lạt (162 Thánh Mẫu, phường 7), công ty Bio Fresh Đà Lạt (đường Hồ Xuân Hương, phường 10), vườn dâu Hiệp Lực (Vòng Lâm Viên, phường 8),…

Dân du lịch thường thích tìm đến những khu vườn không làm dịch vụ để thử trải nghiệm cảm giác hái những quả dâu tây như những người làm vườn thực thụ. Có khi họ chẳng ngại đường xa gian khó để tìm đến những khu vườn nằm sâu dưới thung lũng, du khách phải để xe ở trên triền dốc và đi bộ xuống vườn.

Du khách thường tìm đến những vườn dâu tây trĩu quả để được tận tay hái những quả dâu chín mọng, thậm chí ăn ngay ở vườn để thưởng thức cái ngọt thơm của trái dâu chín cây… Hiện các vườn dâu Đà Lạt đang trồng rất nhiều loại dâu khác nhau như dâu Pháp, dâu Nhật, dâu New Zealand, dâu Đài Loan, dâu đá, dâu hương… Loại dâu tây dễ trồng nhất, giá rẻ nhất là dâu đá và dâu hương, còn các loại dâu nhập ngoại thường có giá cao hơn, quả to và màu sắc cũng đẹp hơn.

Khá nhiều vườn dâu Đà lạt đã áp dụng phương pháp thủy canh trong nhà kính. Dâu tây được trồng hoàn toàn trên giá đỡ, bên trên có một lớp lưới để che nắng, bên dưới có quạt để làm mát cho cây. Hệ thống tưới phun sương, tưới nhỏ giọt hiện đại.

Ngoài ra, vườn dâu còn có các thiết bị đo nhiệt độ, bẫy bắt côn trùng…; dùng thiên địch để đối phó với sâu bệnh chứ không sử dụng hóa chất. Những cây dâu luôn được chăm chút trong điều kiện sạch và an toàn (tiêu chuẩn VietGAP), buổi tối nhiệt độ trong vườn luôn phải duy trì từ 14 độ C cao nhất là 18 độ C bằng hệ thống điện, thậm chí người ta phải tỉ mỉ cắt tỉa từng chiếc lá khô, héo.

Chắc hẳn du khách sẽ vô cùng thích thú khi được tận tay lựa chọn và hái những quả dâu căn tròn chín mọng đang treo lủng lẳng trên cành. Đặc biệt hơn là du khách còn được nếm ngay cái vị chua chua, ngọt ngọt tuyệt ngon của loại quả chỉ có ở xứ lạnh. Khách đi tour du lịch Đà Lạt sẽ vô cùng thích thú trước những vườn dâu tây xanh mát mắt. Những người chủ vườn nơi đây luôn luôn nhiệt tình và vui vẻ với du khách. Họ sẽ đưa cho du khách những chiếc hộp nhỏ để đựng những quả dâu tây do chính tay mình hái.

Bản tính của người dân Đà Lát vốn rất chân thành và thân thiện. Dù du khách không mua dâu cũng sẽ được chủ vườn nhiệt tình dẫn đi tham quan vườn dâu và kế cho nghe những câu chuyện về việc canh tác. Họ còn giới thiệu đến du khách những thức ăn nước uống được chế biến từ những quả dâu thơm ngon đầy dinh dưỡng.

Liên Quan Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *